BẠN CÓ BIẾT 09 LỢI ÍCH SỨC KHOẺ KHI ĂN THỊT CỪU

Thịt cừu là một loại thịt đỏ phổ biến. Thịt cừu là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, chứa đầy đủ protein, chất béo lành mạnh và nhiều loại vi chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Bài viết này sẽ phân tích các giá trị dinh dưỡng đầy đủ của thịt cừu và lý do tại sao thịt cừu lại là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất ?

Thịt cừu là loại thực phẩm yêu thích thường xuất hiện trong các nhà hàng sang trọng

09 lợi ích sức khỏe của thịt cừu


Với giá trị dinh dưỡng nổi bật nên không ngạc nhiên khi chúng đem tới nhiều lợi ích sức khỏe cho mọi người. Dưới đây là chín lý do tại sao bạn nên ăn thịt cừu.

 

  1. Thịt cừu Chứa L-Carnosine

L-Carnosine là một hợp chất có chứa hai axit amin (protein) liên kết với nhau; beta-alanin và histidin. Chỉ một số loại thực phẩm có chứa carnosine với số lượng cao, và thịt cừu là một trong số đó. Mỗi 100 gam, thịt cừu chứa trung bình 400mg carnosine, cao hơn một chút so với thịt bò (365mg) 

Mặc dù cơ thể chúng ta có thể tạo ra carnosine từ bên trong. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây cho thấy rằng lượng carnosine cao hơn từ các nguồn bên ngoài có thể mang lại những lợi ích sức khỏe bổ sung như chống xơ vữa động mạch, bảo vệ tim mạch khỏe mạnh. Carnosine cũng giúp giảm glycation của đường và protein trong cơ thể chúng ta.

 

L-Carnosine giúp chống xơ vữa động mạch, bảo vệ tim mạch khỏe mạnh.

 

  1. Thịt cừu là nguồn cung cấp protein chất lượng cao

Một trong những mặt tích cực lớn nhất từ ​​việc ăn thịt cừu là hàm lượng protein hoàn hảo khi chứa hầu hết các loại axit amin. Thịt cừu cực kỳ giàu protein, và tùy thuộc vào miếng thịt mà nó chứa khoảng 25 – 30 gam trên 100 gam. Protein cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, và nó khuyến khích khối lượng cơ nạc, sự phát triển và tái tạo các tế bào, cũng như mức độ no cao hơn

 

  1. Thịt cừu cực kỳ giàu dinh dưỡng

Thịt cừu chứa một lượng lớn chất béo lành mạnh, bao gồm nhiều omega-3 hơn hầu hết các động vật trên cạn và hàm lượng axit oleic cao.

Hàm lượng protein sinh học sẵn có, dễ tiêu hóa cao.

Một lượng đáng kể các vitamin và khoáng chất; đặc biệt là vitamin B và kẽm.

Một loạt các hợp chất có lợi bao gồm creatine, glutathione, axit linoleic liên hợp, carnosine và taurine.

Thịt cừu chứa một lượng lớn chất béo lành mạnh, bao gồm nhiều omega-3 hơn hầu hết các động vật trên cạn và hàm lượng axit oleic cao.

 

  1. Nguồn axit béo Omega-3 đáng ngạc nhiên

Axit béo omega-3 có tác dụng chống viêm cũng có một lượng đáng kể trong thịt cừu do chúng được nuôi trên đồng cỏ. Ở thịt cừu được nuôi trên đồng cỏ, hàm lượng omega-3 cao hơn so với động vật làm từ ngũ cốc. Trong 100 gam sườn cừu chứa 580 mg omega-3 và 750 mg omega-6; gần tỷ lệ 1: 1.

 

  1. Một nguồn quan trọng của sắt Heme dễ hấp thu

Nhiều loại thực phẩm khác nhau có chứa sắt và nó có trong mọi thứ, từ rau bina, cải xoăn đến chuối và cà chua. Khi nói đến tiêu hóa và hấp thụ, sắt heme là loại sắt tuyệt vời để cơ thể hấp thu- đây là một chất dinh dưỡng quan trọng đối mặt với tình trạng thiếu máu do thiếu sắt đang gia tăng.

 

Thịt cừu là một nguồn quan trọng của sắt Heme dễ hấp thu

 

  1. Thịt cừu chứa một lượng Creatine đáng kể

Creatine sẽ được biết đến với bất kỳ ai quan tâm đến việc rèn luyện sức khỏe và / hoặc hiệu suất thể thao. Creatine có thể giúp tăng cường độ bền của cơ bắp, sức mạnh và – tiềm năng – khối lượng cơ. Trong thịt cừu chứa khoảng 300-500 mg mỗi 100 gam 

 

  1. Thịt cừu là nguồn cung cấp Glutathione “Chất chống oxy hóa bậc nhất”

Mọi người thường gọi glutathione là “chất chống oxy hóa chính” vì vai trò quan trọng của nó trong việc bảo vệ sức khỏe và hệ thống chống oxy hóa bên trong. Cơ thể chúng ta tạo ra hợp chất glutathione bên trong từ các axit amin cysteine, axit glutamic và glycine.

Thịt cừu có chứa glutathione. Ngoài ra, nó chứa cả ba axit amin mà cơ thể chúng ta cần để tổng hợp glutathione bên trong.

 

Thịt cừu có chứa glutathione. Ngoài ra, nó chứa cả ba axit amin mà cơ thể chúng ta cần để tổng hợp glutathione bên trong.

 

  1. Thịt cừu có chứa axit linoleic liên hợp (CLA)

Thịt cừu chứa một nguồn axit béo chuyển hóa tự nhiên CLA, giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim. Thịt cừu cũng giàu CLA hơn bất kỳ loại thịt nào khác và chứa khoảng 4 – 19,0 mg CLA trên mỗi gam hàm lượng chất béo.

 

  1. Nguồn chất béo lành mạnh

Hai loại axit béo cụ thể trong thịt cừu rất có lợi cho chúng ta đó là:

Omega-3: Thịt cừu từ động vật được nuôi trên đồng cỏ có hàm lượng axit béo omega-3 chống viêm tương tự như một số loại hải sản.

Axit oleic: Axit béo không bão hòa đơn này là một trong những chất béo có nhiều bằng chứng nhất và nó được biết đến rộng rãi là chất béo “tốt cho tim mạch” có trong dầu ô liu. 

 

Nếu bạn đăng băn khoăn chưa biết mua thịt cừu ở đâu, hãy ghé Hải sản Hoàng Long nhé!

 

Thịt cừu là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, chứa đầy đủ protein, chất béo lành mạnh và nhiều loại vi chất dinh dưỡng. Nhìn chung, thịt cừu có thể là lựa chọn thịt tốt nhất cho những người đang tìm kiếm những lợi ích sức khỏe nhất. 

 

Xem thêm: