Cách Làm Món Bạch Tuộc Nhật Nướng Thơm Ngon

Bạch tuộc Nhật vẫn được biết đến như một trong những hải sản tươi ngon và được yêu thích nhất tại xứ sở hoa anh đào. Loài bạch tuộc này còn có tên gọi khác là Shiodako hoặc Oodako, thân dài 1 – 2,5m, thậm chí có thể lên đến 3m. Bạch tuộc Nhật làm món gì ngon là thắc mắc của rất nhiều người. Bài viết sau đây của Hải Sản Hoàng Long sẽ hướng dẫn quý bạn đọc cách làm món bạch tuộc Nhật nướng thơm ngon với dầu oliu nguyên chất và sốt ớt cay lạ miệng càng ăn càng ghiền.

Bạch tuộc nướng thơm nồng mùi thảo mộc

Nguyên liệu


▶️ Bạch tuộc Nhật: 1 con khoảng 1- 1,5 ký

▶️ Dầu ô liu nguyên chất: 1/2 chén (120ml), cộng thêm khi trời mưa phùn

▶️ 2 thìa cà phê (10ml) ớt băm nhuyễn

▶️ 1 thìa cà phê lá kinh giới oregano tươi băm nhỏ

▶️ Gia vị: Hạt nêm, muối biển, chanh, rau xà lách để trang trí.

▶️ Chuẩn bị lò nướng than và vỉ nướng.

Chọn mua bạch tuộc Nhật tại các cửa hàng hải sản có uy tín

Hướng dẫn cách làm


▶️ Sơ chế

✔️ Bạch tuộc Nhật mua về cần được rã đông đúng cách. Rã đông bạch tuộc bằng cách cho bạch tuộc đông lạnh vào bát lớn và phủ khăn giấy ướt lên bát để khóa ẩm. Để bát trong tủ lạnh cho đến khi bạch tuộc được rã đông hoàn toàn.

✔️ Bởi vì bạch tuộc đã được sơ chế kỹ trước khi cấp đông nên nếu bạn muốn nướng cả con bạch tuộc, hãy để nguyên con. Ngoài ra, bạn có thể cắt con bạch tuộc thành nhiều phần, tách đầu khỏi các xúc tu; sau đó bạn tách xúc tu thành từng sợi riêng lẻ hoặc chia xúc tu thành các phần nhỏ hơn.

 

Bạn có thể cắt con bạch tuộc thành nhiều phần, tách đầu khỏi các xúc tu; sau đó bạn tách xúc tu thành từng sợi riêng lẻ hoặc chia xúc tu thành các phần nhỏ hơn.

▶️ Làm sốt ăn kèm

✔️Ớt băm nhuyễn được xào trong dầu ăn với lửa nhỏ, để nguội. Trong một chén vừa, khuấy đều dầu ô liu, ớt và rau kinh giới cay oregano. Nêm chút muối.

▶️ Nướng bạch tuộc

✔️ Khi đã sẵn sàng nướng, rưới nhẹ dầu ô liu lên bạch tuộc. Đặt trên vỉ nướng trực tiếp trên than cho đến khi chín vàng và giòn, khoảng 4 -5 phút Cẩn thận lật bạch tuộc và  nướng thêm khoảng 4 phút nữa. 

▶️ Thưởng thức

✔️ Cho bạch tuộc sang đĩa, trang trí với chanh thái lát và rau xà lách. Khuấy đều nước sốt, sau đó dùng thìa rưới lên bạch tuộc và thưởng thức ngay thôi nào.

Bạch tuộc nướng thơm nồng mùi thảo mộc

Với cách chế biến trên hy vọng sễ giúp bạn tự tin chế biến những món ngon với bạch tuộc Nhật ngay tại nhà. Nếu như bạn chưa biết mua bạch tuộc Nhật ở đâu- hãy liên hệ Hải sản Hoàng Long để lựa chọn bạch tuộc Nhật cũng như các loại hải sản tươi sống khác nhé.

 

▶️ Đặt mua bạch tuộc Nhật tại đây

Bạch Tuộc Nhật