Những điều chưa biết về Sò Điệp Nhật ?

Sò điệp Nhật Hokkaido sống là đặc sản biển nổi tiếng ở vùng Hokkaido Nhật Bản được đánh giá là loài sò điệp ngon nhất thế giới., sò điệp có size khủng lớn một con cỡ bàn tay lớn. Sò điệp thường sống ở độ sâu khoảng 10m dưới đáy biển hoặc trong các rạn đá, vỏ có hình nan quạt, hai bên có 2 miếng cồi to được cho là phần quý nhất trong sò.  Sò điệp phát triển tự nhiên với nguồn thức ăn nhiều dưỡng chất từ dòng hải lưu.

Những điều chưa biết về sò điệp Nhật
Những điều chưa biết về sò điệp Nhật

Sò điệp Nhật Hokkaido  là một loại hải sản quen thuộc, vỏ có dạng hình rẻ quạt, bên trong gồm hai vành dài bao tròn quanh cồi sò.

Sò với phần cồi thịt tròn, mập và trắng ngà như sữa, cồi sò mềm, không dai và có vị ngọt thanh.

  • Sò điệp là loài ăn lọc
Sò điệp ăn bằng cách lọc thức ăn trong nước. Khi nước đi vào bên trong con sò điệp, chất nhầy sẽ bẫy những sinh vật phù du trong nước, và sau đó mao sẽ di chuyển thức ăn vào miệng sò điệp
  • Sò điệp được phát hiện ở khắp nơi trên thế giới
Sò điệp được phát hiện ở khắp thế giới, chúng giống từ vùng giữa thủy triều đến biển sâu. Chúng rất thích đáy cát, mặc dù một số gắn với đá hay các vật thể khác.
  • Sò điệp có thể lớn đến 9 inch

Sò điệp biển Đại Tây Dương có thể có vỏ rất lớn, dài đến 9 inch. Sò điệp vịnh nhỏ hơn, chừng 4 inch. Trong ảnh là sò điệp biển Đại Tây Dương, chúng ta có thể xác định giới tính của nó – cơ quan sinh sản của con cái có màu đỏ, con đực màu trắng.

Sò điệp rất giàu canxi cho phụ nữ mang thai và là nguồn chất đạm phong phú chứa nhiều khoáng chất giá trị dinh dưỡng cao
Sò điệp rất giàu canxi cho phụ nữ mang thai và là nguồn chất đạm phong phú chứa nhiều khoáng chất giá trị dinh dưỡng cao
Khi bạn ăn sò điệp, bạn đang ăn “cồi” của nó
Sò điệp di chuyển trong nước bằng cách đóng mở vỏ nhờ sử dụng cơ nối rất mạnh (gọi là cồi). Cồi sò điệp hình trụ tròn, có mùi vị “sò điệp” khi bạn ăn. Cồi sò điệp có màu trắng đến màu be. Cồi sò điệp biển Đại Tây Dương có thể có đường kính đến 2 inch.

Có nhiều cách để ăn sò điệp, như nướng, chiên giòn, hấp, xào.

Sò điệp Nhật nướng
Sò điệp Nhật nướng
  • Sò điệp sinh sản bằng cách đẻ trứng
Nhiều loài sò điệp là động vật lưỡng tính, có nghĩa nó có cả cơ quan sinh dục đực và cái. Những loài khác thì hoặc là đực hoặc là cái.
  • Sò điệp sinh sản bằng cách đẻ trứng, đó là khi các bộ phận sinh sản phóng trứng và tinh trùng vào trong nước. Khi một trứng được thụ tinh, sò điệp con có dạng sinh vật phù du trước khi cố định vào đáy biển, gắn với một vật nào đó nhờ các sợi chân tơ. Đa số loài sò điệp mất các sợi chân tơ khi chúng phát triển, và có thể bơi tự do.
Nhưng có một điều không thể phủ nhận rằng những giá trị dinh dưỡng mà sò điệp mang lại cho con người.

MUA SÒ ĐIỆP NHẬT HOKKAIDO TẠI HẢI SẢN HOÀNG LONG


Công ty chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ sò điệp Nhật trên toàn quốc. Với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực phân phối hải sản tại Việt Nam, chúng tôi tự hào là nơi cung cấp hải sản chất lượng, giá tốt nhất thị trường.

Để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ tốt nhất, xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

  • Hải sản Hoàng Long (www.haisanhoanglong.com)
  • Hotline:  0972 313 499
  • Địa chỉ: 77D Bàu Cát 8, phường 11, Tân Bình, HCM
  • Email: tomhumhoanglong@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

One thought on “Những điều chưa biết về Sò Điệp Nhật ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.