Những lưu ý khi ăn sashimi cá trích ép trứng

Cá trích là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được yêu thích trên khắp thế giới. Cá trích ép trứng có 3 loại là cá trích vàng (vị tự nhiên), cá trích đỏ (vị gừng hồng muối), cá trích xanh (vị mù tạt). Khi ăn, ngoài độ mềm của cá trích, bạn còn có thể cảm nhận được độ giòn của trứng cá. Bài viết sau đây là những lưu ý khi ăn sashimi cá trích ép trứng đúng cách.

Cá trích ép trứng đỏ có vị gừng hồng

Cách làm món sashimi cá trích ép trứng


Nguyên liệu

Cá trích ép trứng: 6 thanh (khoảng 930 gram)

Nước tương, mù tạt

Thực hiện

Bước 1: Cá trích ép trứng khi mua về cần được rã đông đúng cách  bằng cách bỏ xuống ngăn mát trong 6-7 tiếng để rã đông và lấy ra sử dụng ngay không cần sơ chế gì cả do cá đã được làm tái bằng xốt giấm gạo.

Bước 2: Bày cá trích ra đĩa ăn kèm nước tương hoặc mù tạt. Trang trí với chanh tươi thái lát hoặc rong nho.

Cá trích vàng có hương vị tự nhiên

Những lưu ý khi ăn sashimi cá trích ép trứng


Để thưởng thức sashimi cá trích ép trứng đúng cách, bạn có thể nhỏ giọt hoặc nhúng cá trích vào nước tương, mù tạt hoặc bất kỳ loại gia vị nào khác. Điểm nhấn và nét riêng của món ăn là những lát mỏng, hương vị tinh tế, nhẹ nhàng, cách trình bày nghệ thuật, được phục vụ tươi sống.

Vậy ăn sashimi đúng cách là như thế nào?

Bước 1

Lấy đũa của bạn và  gắp sashimi một cách nhẹ nhàng. Nếu thích, bạn có thể rưới nước sốt hoặc nhúng sashimi vào nước tương, mù tạt hoặc bất kỳ loại gia vị nào khác. Nếu không quen dùng đũa, bạn có thể dùng nĩa hoặc dùng tay.

Bước 2

Cho sashimi vào miệng. Khám phá kết cấu của thịt. Một số lát có thể tan chảy như bơ, trong khi những lát khác có thể mềm mịn hơn. Nhai kỹ miếng sashimi và thưởng thức hương vị.

Bước 3

Sashimi là một món ăn tinh tế vì vậy cố gắng không làm thay đổi hương vị tự nhiên quá nhiều bằng cách ăn sashimi như đã chuẩn bị. Hoặc bạn cũng có thể

Món ngon khôn thể bỏ lỡ với sashimi cá trích ép trứng

Mua cá trích ép trứng ở đâu ngon


Cá trích ép trứng có mặt ở hầu hết các cửa hàng chuyên thực phầm, hải sản nhập khẩu. Tại Hải Sản Hoàng Long thì cá trích được đóng gói mỗi phần gồm 6 thanh phi lê, khoảng 930 gram thuận tiện trong việc chế biến món ngon với giá cạnh tranh. Với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực phân phối hải sản tại Việt Nam, chúng tôi tự hào là nơi cung cấp hải sản chất lượng, giá tốt nhất thị trường.

Để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ tốt nhất, xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

  • Hải sản Hoàng Long (www.haisanhoanglong.com)
  • Hotline:  0972 313 499
  • Địa chỉ: 77D Bàu Cát 8, phường 11, Tân Bình, HCM
  • Email: tomhumhoanglong@gmail.com

Đặt mua cá trích ép trứng tại đây

Cá Trích Ép Trứng