TẠI SAO GIÁ THỊT CỪU LẠI CAO HƠN SO VỚI CÁC LOẠI THỊT KHÁC

TẠI SAO GIÁ THỊT CỪU LẠI CAO HƠN SO VỚI CÁC LOẠI THỊT KHÁC


Bạn có biết tại sao cùng là gia súc được nuôi để lấy thịt nhưng thịt cừu lại có giá cao hơn so với nhiều loại thịt khác không? Thịt cừu ngon nhất được lấy từ những con cừu dưới 1 tuổi. Trên 1 tuổi thì thịt nhiều mỡ, hương vị nồng, thịt dai hơn nên chúng được nuôi để lấy lông là chủ yếu. 

 

Để trưởng thành, chúng chỉ ăn cỏ và một số ngũ cốc. Không giống như các loại gia súc khác được nuôi trong nhà máy, những chú cừu nhỏ ưa thích được chăn thả trên đồng cỏ lớn. Những con cừu chậm phát triển hoặc không thể lớn nếu nuôi nhốt trong chuồng quá lâu do căng thẳng và nhạy cảm hơn các loài khác, chúng cũng không thể ăn các loại thực phẩm nhân tạo giúp tăng trưởng mạnh.  Ngoài ra, thịt cừu đắt hơn các loại thịt khác vì tổng số thịt trên mỗi con được giết mổ ít hơn, khoảng 50% và sản lượng thân thịt thấp hơn hầu hết các động vật lấy thịt khác.

 

===>> Bạn có biết 09 lợi ích sức khoẻ khi ăn thịt cừu

 

CÁCH LỰA CHỌN THỊT CỪU NGON NHƯ THẾ NÀO


Thịt cừu ngon là phần thịt mềm mịn, độ đàn hồi cao, hơi dẻo và hương vị nhẹ nhàng được chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Ngoài ra bạn phải chú ý đến màu sắc của miếng thịt. Hãy chọn những miếng thịt có màu hồng, thớ thịt còn mỡ, trắng muốt. Không nên chọn những miếng thịt cừu có màu thâm tím, lớp mỡ trắng ngà, vì miếng thịt đó đã để lâu ngày hoặc con cừu đó mắc bệnh. Khi ấn vào miếng thịt phải có độ đàn hồi cao, thịt dẻo, kết cấu mịn chứ không bở.

 

Lựa chọn thịt sườn cừu chất lượng tại các cửa hàng có uy tín

 

===>> Giá trị dinh dưỡng có trong thịt cừu sẽ khiến bạn ngạc nhiên

 

SƠ CHẾ THỊT CỪU ÚC CÓ KHÓ KHÔNG?


Thịt cừu Úc ấn tượng với hương vị đặc trưng. Phần thịt lấy từ những con cừu dưới 1 tuổi có hương vị nhẹ nhàng hơn trong khi những con cừu lớn có mùi nồng hơn. Khi cừu ăn một lượng lớn cỏ trong suốt cuộc đời của chúng, thịt cừu trở nên rất béo và có hương vị đậm đà hơn nhiều. Một số người thích hương vị nồng nàn này, một số người ăn không quen nên có thể khử bớt mùi bằng những cách sau:

 

– Đập dập gừng cho vào chén rượu trắng và chà xát lên miếng thịt, để nghỉ trong khoảng 15 phút rồi chế biến.

 

– Nếu bạn đang muốn chế biến các món hầm thì dùng ngũ vị hương là cách vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần ướp với thịt cừu trong 5 phút sau đó rửa lại sạch bằng nước lạnh. Các loại gia vị trong ngũ vị hương không những giúp khử mùi hôi mà còn làm cho món hầm của bạn thêm hấp dẫn đấy.

 

– Củ cải và giấm cũng là một lựa chọn khi bạn muốn làm món nướng: Củ cải đem rửa sạch, thái nhỏ cho vào thịt cừu. Thêm giấm vào và trộn đều. Rửa sạch lại với nước là có thể chế biến.

 

Củ cải và giấm giúp bạn khử mùi hiệu quả cho thịt cừu

 

THỊT CỪU ÚC TẠI HẢI SẢN HOANG LONG CÓ GÌ ĐẶC BIỆT


Thịt cừu tại Hoàng Long là thịt cừu được nhập khẩu trực tiếp từ Úc, nơi có ngành chăn nuôi cừu, bò phát triển mạnh mẽ nhất thế giới. Cừu được chăn thả trên những cánh đồng lớn, sinh trưởng với môi trường trong lành, mát mẻ. Sản phẩm được đóng gói hút chân không và bảo quản lạnh đông theo công nghệ hiện đại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, truy xuất rõ ràng.

Tại Hải Sản Hoàng Long, chúng tôi chuyên cung cấp các loại thực phẩm tươi sống nhập khẩu trong đó sườn cừu non Úc với độ tươi ngon hấp dẫn cùng với giá thành rất tốt. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn đang đang có nhu cầu thưởng thức.

 

Xem thêm: