Cách Chọn Hải Sản Tươi Ngon

Hải sản là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và đắt đỏ. Vì vậy, khi mua bạn cần biết cách lựa chọn loại tươi ngon bởi vì một khi hải sản bị ươn sẽ không ngon, thịt không thơm mà sản sinh nhiều chất gây hại cho sức khoẻ. Vài mẹo sau đây hy vọng giúp ích cho bạn đọc cách chọn hải sản tươi ngon.

Cua hoàng đế tại Hải Sản Hoàng Long

Cách chọn tôm biển tươi ngon


Nên mua tôm còn sống và còn bơi được, nếu không vẫn có thể mua tôm đã chết nhưng vẫn còn rất tươi:

➡️ Các bộ phận của tôm: đầu, râu, đuôi còn đầy đủ, không bị sứt mẻ bộ phận nào và toàn thân có màu trắng xanh trong đặc trưng chứ không bị trắng đục, không có mùi hôi lạ.

➡️ Thân tôm: cầm vào chắc tay nhưng vẫn mềm dẻo tự nhiên, lớp vỏ bên ngoài óng ánh. Không mua những con tôm mềm oặt, lớp vỏ đục không còn bóng thì là tôm đã ươn nhiều. Không nên tin vào những con tôm quá căng cứng, đẹp mắt quá vì có thể đã bị bơm thạch làm tăng trọng lượng.

Mua tôm biển tươi ngon tại đây:

Tôm Tít Indo

Tôm Mũ Ni Trắng Sống

Tôm càng xanh

 

Cách chọn mực, bạch tuộc tươi ngon


Bạch tuộc và mực có rất nhiều họ và loại, tuy nhiên muốn chọn được con tươi thì đặc điểm chung cần phân biệt là:

➡️ Đầu: còn dính nguyên vào phần thân, râu không bị đứt ra.

➡️ Da: có lớp da hơi lấm tấm nâu bao quanh, nếu có dấu hiệu tróc ra hoặc đã được bóc phần da ra lộ phần thịt trắng nõn thì tức là con đó đã ươn và được người bán làm để trông đẹp mắt hơn.

➡️ Thân: dày, thịt có độ cứng cáp, có màu sắc đặc trưng, không có mùi hôi lạ. Nếu thấy thân mỏng hoặc thịt nhão, mềm oặt thì tốt nhất là không nên mua.

Mua các loại mực tại đây:

Mực ống

 

Mực trứng (mực sữa)

Mực Lá Đại Dương (Mực Khổng Lồ)

Bạch Tuộc Nhật

 

Cách chọn cua, ghẹ biển tươi ngon


➡️ Các bộ phận: Bạn nên chọn con tốt nhất là còn sống, chân và càng còn ngọ ngậy mạnh, mắt đảo tinh anh, các bộ phận còn đầy đủ, không sứt mẻ.

➡️ Phần yếm và mai: Yếm cua/ghẹ cứng cáp, bám chắc vào thân mình và phần mai chắc chắn sẽ là những con cua/ghẹ có nhiều thịt đầy đặn.

➡️ Kích thước: Khi mua, bạn nên chọn con to, cầm lên thấy chắc tay và không có mùi hôi bất thường.

➡️ Thời điểm mua: Khi mua nên hỏi người bán để tránh ăn cua ghẹ trúng những ngày lột vỏ, ăn sẽ không ngon, ít thịt hơn bình thường.

 

Chọn cua ghẹ biển tươi ngon chắc thịt tại đây:

Cua Bắc Băng Dương – Cua Nauy Siêu Gạch

Cua Yếm Đào Cà Mau

Cua Pha Lê Úc – Cua Tuyết

 

Thịt đùi ghẹ

Cua RuBy Alaska

 

 

Cách chọn các loại sò ốc tươi ngon:


Nên chọn các con sò ốc còn sống, không có mùi lạ, còn một khi đã chết sẽ có mùi hôi khó chịu.

➡️ Ốc: nên chọn những con nhỏ đến vừa, to quá sẽ không ngon, rất dai và phải cắt nhỏ ra mới ăn được. Phần vỏ ốc phải còn nguyên, không bị vỡ vì thường những con như vậy là đã chết, có mùi hôi.

➡️ Sò: Ngược lại với ốc, nên chọn những con vừa đến to bởi khi chế biến sẽ teo bớt lại. Những con sò đóng nắp là còn sống, những con sò thè lưỡi ra bên ngoài, chạm vào không rụt lại thường đã chết, bạn không nên mua.

Tìm mua các loại ốc, sò biển tại đây:

Ốc Bulot Pháp – Ốc Hương Pháp

 

Sò Bơ Mỹ

Sò Đỏ Hokkigai

Sò Điệp Nhật Hokkaido

 

 

 

Cách chọn cá biển tươi ngon


Tốt nhất vẫn nên mua cá biển còn sống hoặc còn quẫy, nếu không có thì mua cá phải lựa kỹ theo các yếu tố sau:

➡️ Mắt cá: Điều đầu tiên cần chú ý khi chọn cá biển là đôi mắt. Lựa những con cá mắt còn tinh anh, có hồn, mắt còn trong và sáng. Không mua những con cá có đôi mắt trắng đục, xỉn màu, thậm chí quá lồi ra bên ngoài là cá đã quá ươn.

➡️ Mang cá: Đây là yếu tố quan trong thứ hai cần phải chú ý. Mang cá phải có màu đỏ hoặc hồng hào tự nhiên, nắp mang khép chặt không lộ ra bên ngoài. Bỏ qua nếu mang cá màu đỏ thẫm là cá không ngon hoặc đỏ tươi là bị ướp chất bảo quản.

➡️ Vảy và da cá: cá tươi thường có vảy chặt chẽ và sáng bóng, óng ánh. Cá ươn phần vảy sẽ mờ đục, mất đi độ óng hay bị bong tróc lấm tấm bên ngoài dù chưa cạo vảy. Với những con cá chỉ có vảy cá ít ở phần đuôi bên dưới hoặc không có vảy thì nên quan sát phần da cá nếu có độ óng, mướt, mượt mà thì là cá còn tươi ngon.

➡️ Thịt cá: khi ấn vào phần thịt cá có độ đàn hồi, cầm chắc tay, thịt bám vào săn chắc, không có cảm giác bị bở.

➡️ Mùi hương: cá có mùi tanh tự nhiên của cá, mùi của biển, nếu thấy cá có mùi khai hoặc có mùi lạ nghi ngờ là cá ươn thì tốt nhất không nên mua.

 

Mua cá biển các loại tại đây:

Cá Ngừ Đại Dương

Cá Tuyết Canada

Cá saba Nauy

Cá Thác Lác Rút Xương

 

MUA HẢI SẢN CHẤT LƯỢNG TẠI HẢI SẢN HOÀNG LONG


Công ty Hải sản Hoàng Long chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại hải sản nhập khẩu, hải sản Việt Nam trên toàn quốc. Với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực phân phối hải sản tại Việt Nam, chúng tôi tự hào là địa chỉ cung cấp hải sản chất lượng, giá tốt nhất thị trường.

 

Để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ tốt nhất, xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Zalo: 0964488377 Hotline: 0964488377 Facebook Messenger